Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Đứng cao hơn những vấn đề của bản thân

Nếu bạn học được cách đứng cao hơn mọi vấn đề, cách xử lý các trở ngại và vượt qua bất kỳ khó khăn nào thì không gì có thể ngăn cản bạn đến với thành công.
Nếu bạn học được cách đứng cao hơn mọi vấn đề, cách xử lý các trở ngại và vượt qua bất kỳ khó khăn nào thì không gì có thể ngăn cản bạn đến với thành công.
Người giàu đứng cao hơn những vấn đề của họ. Người nghèo nhỏ bé hơn những vấn đề của họ.
 

Con đường dẫn đến sự giàu sang luôn giăng sẵn nhiều cạm bẫy, đường vòng và những điều không lường trước được và đó chính là lý do khiến đa số mọi người không dám bước vào.

Người thành đạt và người giàu có luôn đứng cao hơn các vấn đề của họ, trong khi người thất bại và nghèo khó lại tỏ ra nhỏ bé hơn trước những vấn đề của mình.

Người nghèo sẽ tìm mọi cách để né tránh vấn đề. Vừa thoáng nhìn thấy thử thách là họ thoái lui ngay. Oái ăm là, trong khi nỗ lực tìm cách để không gặp vấn đề thì họ lại gặp vấn đề lớn nhất trong tất cả các vấn đề: túng quẫn.

Bí quyết thành công không phải là cố tránh hay chùn bước hay co rúm lại trước những vấn đề của bạn. Bí quyết thành công là phải phát triển bản thân bạn lên để có thể đứng cao hơn bất kỳ vấn đề khó khăn nào.

Nên nhớ rằng, dù bạn giàu hay nghèo, làm ăn lớn hay làm ăn nhỏ, bản thân những vấn đề hay những trở ngại không bao giờ biến mất. Vấn đề là bạn đối mặt với những trở ngại đó như thế nào. Nếu bạn cho rằng mình đang phải đối mặt với một vấn đề lớn trong cuộc sống mà bạn không đủ sức vượt qua, điều đó có nghĩa là bạn đang là một người bé nhỏ.

Hãy nhớ rằng, của cải chỉ có thể tăng đến mức độ cố gắng của bạn. Nghĩa là phải tự phát triển bản thân mình lên một mức độ mà bạn có thể vượt qua bất cứ vấn đề hay trở ngại nào phát sinh trên con đường hướng đến sự giàu có cũng như gìn giữ sự giàu có mà bạn đã tạo ra.

Hãy nghĩ về bản thân như một container thịnh vượng của bạn. Nếu chiếc container của bạn nhỏ và tiền bạc của bạn lại lớn, chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ mất nó. Bạn không thể có nhiều tiền hơn chiếc container đó. Vì vậy, phải lớn lên để trở thành chiếc container lớn, sao cho bạn không chỉ có thể giữ được nhiều tiền mà còn có thể thu hút về nhiều tiền bạc hơn.

Một trong những lý do khiến người giàu luôn đứng cao hơn các vấn đề của họ là vì họ không tập trung vào vấn đề mà tập trung vào mục tiêu. Người giàu có và thành đạt là những người có thiên hướng luôn tìm cách giải quyết. Họ dành thời gian và năng lượng để vạch ra chiến lược và lên kế hoạch giải quyết những thách thức nảy sinh, đồng thời đảm bảo những vấn đề đó sẽ không bao giờ lặp lại.

Người nghèo và người không thành công thường có thiên hướng tập trung vào chính các vấn đề. Họ dành thời gian và sinh lực chỉ để chê bai, trách móc, than phiền, mà hiếm khi đưa ra được bất cứ sáng kiến nào nhằm giảm bớt khó khăn, chứ đừng nói đến việc làm sao cho rắc rối không xảy ra nữa.

Người giàu không lùi bước trước vấn đề, cũng không né tránh vấn đề và đặc biệt không bao giờ than phiền về những vấn đề của họ. Người giàu là những chiến binh can trường trong lĩnh vực tài chính.

Nếu bạn học được cách đứng cao hơn mọi vấn đề, cách xử lý các trở ngại và vượt qua bất kỳ khó khăn nào thì không gì có thể ngăn cản bạn đến với thành công.

Hãy bồi dưỡng kỹ năng đứng cao hơn vấn đề bằng bài thực hành sau:

1. Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói:

"Tôi lớn hơn mọi vấn đề!".

"Tôi có thể xử lý mọi vấn đề!"

Hãy đặt tay lên trán bạn và nói:"Tôi có Tư duy thịnh vượng!"

2. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng vì một vấn đề lớn, hãy chỉ tay lên đầu bạn và nói: "Là tôi, là tôi, là tôi!". Rồi lấy một hơi thở sâu và nói với bản thân: "Tôi có thể giải quyết vấn đề này. Tôi lớn hơn bất cứ vấn đề nào"

3. Viết ra một vấn đề hay trở ngại mà bạn đang gặpphải rồi viết ra mười hành động cụ thể bạn có thể làm để giải quyết hoặc ít nhất cải thiện tình hình. Điều đó sẽ giúp bạn chuyển từ việc suy nghĩ về vấn đề sang việc suy nghĩ tìm giải pháp cho vấn đề.