Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Quảng cáo trên điện thoại di động thông minh sẽ chiếm ưu thế

Hội nghị thượng đỉnh danh tiếng nhất châu Á dành cho ngành công nghiệp ICT toàn cầu được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Communic Asia 2010 tại Singapore từ ngày 15 đến 18/6/2010.

ội nghị thượng đỉnh danh tiếng nhất châu Á dành cho ngành công nghiệp ICT toàn cầu được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Communic Asia 2010 tại Singapore từ ngày 15 đến 18/6/2010.
Các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới cùng nhau chia sẻ những quan điểm, nhận định và dự đoán về sự phát triển tăng trưởng cao đang có những thay đổi vươt bậc vì các nhà sản xuất trên toàn thế giới đang có cố gắng không ngừng cho ra đời các cải tiến mới, mang đến cơ hội lựa chọn tốt hơn, nhanh hơn cho người tiêu dùng và mang đến cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp trong ngành.

Trong suốt 4 ngày này, hội nghị thượng đỉnh đã bàn thảo hơn 10 chương trình chuyên đề với các cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo Chính phủ, các chủ doanh nghiệp ICT về thực trạng và tương lai phát triển của ngành công nghiệp ICT qua đó mang lại cái nhìn chân thực của những chuyên gia trong ngành cũng như bản phân tích thị trường về sự phát triển của ngành ICT trong khu vực châu Á –Thái Bình và các khu vực khác. Cụ thể những vấn đề được tập trung thảo luận là Triển vọng phát triển Truyền thông qua vệ tinh; Băng thông rộng thế hệ mới - Mô hình kinh doanh; Marketing và quảng cáo trên di động; Dịch vụ giá trị cộng thêm; Quản lý thiết bị hội tụ…

Đề cập đến tương lai phát triển của ngành công nghiệp ICT ông Josh Silveman- Tổng giám đốc Công ty truyền thông Internet toàn cầu Skype nhận định: Trong bối cảnh ngành viễn thông đang thay đổi vô cùng mạnh mẽ và nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng cao  ví dụ những cải tiến mang tính đột phá và những dự đoán của ông về tương lai của ngành viễn thông “xã hội sẽ thịnh vượng khi công nghệ không ngừng cải tiến”. Đặc biệt, một loạt công nghệ mới vừa ra đời đang thu hút sự chú ý như: Điện toán đám mây (một công nghệ dùng internet và máy chủ từ xa để lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng); các dịch vụ di động giá trị cộng thêm, quản trị thiết bị tập trung và an ninh mạng và các hội nghị chuyên đề mới về marketing qua di động và ICT xanh sẽ được giới thiệu nhằm thảo luận về các chủ đề thời sự và chia sẻ những phát minh mới trong ngành cũng như các kỹ năng chính nhằm giúp các công ty trong ngành ICT có thể tăng lợi nhuận và giảm chi phí.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ trên thị trường điện thoại di động hiện nay, với cuộc cách mạng điện thoại di động thông minh, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng điện thoại di động thông minh là một công cụ vô cùng quan trọng trong việc cải thiện tính hiệu quả, khả năng truy cập và khả năng phản ứng nhanh trong môi trường kinh tế. Việc tìm ra những giải pháp đối với vấn đề thời sự cho lĩnh vực điện thoại thông cầm tay như an ninh, điều khiển và giá thành được ông Gregory Wade- Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á Công ty Research in Motion trình bày tại hội thảo “Quản lý thiết bị hội tụ”. Hoặc vấn đề về khai thác tiềm năng trong lĩnh vực điện thoại thông minh trong khu vực và viễn cảnh về các ứng dụng trên điện thoại di động mang lại nguồn lợi lớn cũng được ông Amrish Kacker –thành viên kiêm Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Công ty Analysys Mason đề cập tại hội thảo chủ đề “Các dịch vụ giá trị cộng thêm trên di động”.

Lĩnh vực quảng cáo trên di động mạng toàn cầu được dự đoán sẽ tăng gần 9 lần trong 3 năm tới và đạt 17 triệu USD. Số lượng thuê bao di động trên toàn thế giới hiện tại đạt hơn 4 tỷ cho thấy thị trường vô cùng to lớn cho các nhà khai thác. Ông Rohit Dadwal- Giám đốc điều hành Hiệp hội quảng cáo trên di động tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương “Quảng cáo và marketing trên di động”  với cái nhìn tổng quan về những  phát triển gần đây đóng góp vào việc xây dựng ngành công nghiệp đang lên này. Với cùng chủ đề đó, ông Venkat Eswara- Giám đốc Marketing các dịch vụ ứng dụng (Home& Networks Mobility) công ty Motorola châu Á- Thái Bình Dương hướng cuộc hội thảo luận về việc ứng dụng thiết bị di động 3G và 4G để có các chiến lược marketing thành công.

Chương trình “Băng thông rộng cố định thế hệ mới”, những lợi ích cũng như những thách thức mà lĩnh vực băng thông rộng ứng dụng cho điện thoại di động, bắt đầu bằng những công nghệ mới làm gia tăng nhu cầu và kỳ vọng của người sử dụng cũng đã được các chuyên gia phân tích kỹ lưỡng. Ông Bill Barney –Tổng giám đốc Công ty Pacnet nhận xét xu hướng phát triển mạnh mẽ công nghệ này trên toàn cầu đặc biệt là ở châu Á. Bởi, các quốc gia châu lục này luôn dẫn đầu cuộc đua về sử dụng băng thông rộng cho hệ thống cáp ngầm xuyên biển.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong suốt thời gian triển lãm Communic Asia 2010 đã cung cấp cái nhìn toàn diện của những chuyên gia trong ngành đồng thời mang đến cơ hội kết nối cho doanh nghiệp. Tại đây, các chuyên gia và doanh nghiệp vừa nắm bắt được thông tin mới nhất, vừa có thể tìm kiếm lựa chọn, thiết bị, công nghệ phù hợp trong cùng thời gian và địa điểm… Theo Báo Công Thương Online