Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Cách chặn thông báo quảng cáo trên Android làm phiền bạn

Cách ngăn chặn,loại thông báo quảng cáo trên Android làm phiền nhiễu tới bạn,ngăn chặn các quảng cáo rác,không hay làm bạn mất thời gian trong việc gỡ bỏ

Một số ứng dụng trên Android được phép dùng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị những quảng cáo, điều này thực sự khiến phổ biến người sử dụng cảm thấy phiền nhiễu, vì các quảng bá họ không bao giờ động đến các vẫn cần duyệt và loại bỏ chúng trong phần thông báo. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng mua ra các ứng dụng gây phiền nhiễu này và ngăn chặn các thông báo quảng bá từ chúng.

Xác định ứng dụng quảng cáo

Để ngăn chặn các quảng cáo này, trước hết bạn sẽ nên xác định những PR do ứng dụng nào tạo ra. Thông thường bạn có thể xem các biểu tượng ứng dụng ko kể dòng thông báo PR, tương ứng mang ứng dụng nào trên máy của bạn. Tuy nhiên không hề lúc nào việc tìm ứng dụng qua biểu tượng cũng hiệu quả, bởi thế bạn sẽ nên các ứng dụng trợ giúp.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

AirPush Detector: là một ứng dụng đơn giản giúp bạn phát hiện các ứng dụng sử dụng thông báo thanh trạng thái để hiển thị quảng cáo, bao gồm mạng quảng cáo AirPush và một số mạng tương tự.

Lookout Ad Network Detector: có thể quét điện thoại của bạn và phát hiện các ứng dụng sử dụng quảng cáo trong các mạng thông thường và phân loại chúng.

Addons Detector: là một ứng dụng hoạt động hiệu quả, mỗi lần thông báo quảng cáo xuất hiện, ứng dụng sẽ tự động tìm và cho bạn biết ứng dụng nào đã hiển thị quảng cáo đó.

Ngăn chặn các quảng cáo

Sau khi đã xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị thông báo, bạn có thể ngăn chặn chúng không xuất hiện quảng cáo nữa.

Android 4.1

Đối với hệ điều hành Android 4.1, Google đã thêm vào tính năng ngăn chặn các quảng cáo từ bất kỳ ứng dụng nào trên máy. Bạn có thể vào Settings > Apps, trong danh sách các ứng dụng hãy chọn ứng dụng bạn cần ngăn chặn và bỏ chọn tính năng Show notifications. Ứng dụng đó sẽ không thể hiển thị thông báo trên thanh trạng thái của bạn nữa.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

Android 4.0 trở xuống

Các phiên bản Android từ 4.0 trở xuống không có tính năng vô hiệu hóa Show notifications của ứng dụng trong Settings. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngăn chặn các quảng cáo này từ các trang mạng quảng cáo phổ biến. Các mạng quảng cáo phổ biến thường có tính năng Opt-out để ngừng nhận các quảng cáo từ trang mạng đó, tuy rằng tính năng này không phải dễ tìm.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

Ví dụ nếu bạn thường xuyên nhận được PR từ mạng Airpush, bạn có thể truy cập vào trang Opt-out của mạng , sau ấy lựa tậu tải về ứng dụng Opt-out ngăn chặn quảng bá. Tuy nhiên có đa số mạng PR khác nhau, Airpush chẳng hề là duy nhất, nhưng bạn chỉ buộc phải biết tên của mạng quảng cáo đó bằng các ứng dụng đã nêu ở trên, sau đấy truy cập và chọn đến tính năng Opt-out trong trang mạng ấy.

Bên cạnh  đấy bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng hiển thị quảng cáo, và chọn kiếm một ứng dụng thay thế hiệu quả hơn. Những thủ thuật nêu trên chỉ có thể ngăn chặn các thông báo quảng cáo trên thanh trạng thái, mà không thể ngăn chặn các quảng bá pop-up, do đó bạn sẽ buộc phải dùng những ứng dụng ngăn chặn pop-up khác. 
Chúc các bạn thành công!