Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Đây là cách để xóa hết dấu vết tìm kiếm trên Facebook

Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook.

Facebook luôn lưu lại những hành động như Like ảnh hoặc bình luận mà bạn thực hiện trên trang web hoặc ứng dụng của hãng, và bạn có thể xem lại chúng thông qua tùy chọn Activity Log. Bên cạnh đó, Facebook còn lưu lại những thói quen tìm kiếm của bạn tương tự như Google.

Nói cách khác, mỗi khi bạn nhập từ tìm kiếm vào khung Search của Facebook, một danh sách các từ khóa và kết quả tìm kiếm trước kia sẽ xuất hiện ngay bên dưới. Điều này giúp người dùng dễ dàng xem lại lịch sử tìm kiếm mà mình đã thực hiện nhưng cũng gây ít khó chịu cho người dùng nếu chẳn may trong quá khứ bạn có tìm kiếm điều gì đó hơi “đen tối” và nó bổng xuất hiện khi bạn tiến hành nhập từ khóa mà có người khác..bên cạnh.

 

 

 

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng xem lại và xóa toàn bộ hoặc chọn lọc các kết quả và từ khóa đã từng tìm kiếm để xóa chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây.

Trên Facebook nền web

Nhấp chuột vào khung tìm kiếm (Search) và nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa (EDIT).

 

 

 

Bạn sẽ được chuyển sang trang lịch sử tìm kiếm trên Facebook. Ở trang này, để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm mà bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào tùy chọn Xóa các tìm kiếm (Clear Searches).

 

 

 

Trường hợp nếu bạn muốn chọn lọc và loại bỏ các nội dung tìm kiếm theo ý muốn, hãy tìm đến dòng nội dung cần xáo và nháp vào biểu tượng vòng tròn là xong.

Trên ứng dụng Facebook

Tương tự như trên nền web, bạn hãy khởi động ứng dụng Facebook lên và nhấp vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa (EDIT).

 

 

 

Bạn sẽ được đưa sang trang Nhật ký hoạt động (Activity Log). Tại đây bạn hãy nhấp vào tùy chọn Xóa các tìm kiếm (Clear Searches) để xóa toàn bộ danh sách tìm kiếm hoặc từng nội dung tìm kiếm bằng cách nhấp vào biểu tượng “X” là được.

 

 

 

Khá đơn giản phải không?

Theo Genk