Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Chủ cây xăng ’không biết vì sao xăng lẫn nước’

Chủ cây xăng 982 Trường Sơn (Quốc lộ 1A) - bị cơ quan chức năng phát hiện mẫu xăng chứa nước - phân trần „không biết vì sao xăng có nước„; còn nhân viên cây xăng 469 Bạch Đằng cho biết chủ đi vắng. > Phát hiện xăng chứa nước ở TP HCM

 

Chủ cây xăng 982 Trường Sơn (Quốc lộ 1A) - bị cơ quan chức năng phát hiện mẫu xăng chứa nước - phân trần "không biết vì sao xăng có nước"; còn nhân viên cây xăng 469 Bạch Đằng cho biết chủ đi vắng. 
> Phát hiện xăng chứa nước ở TP HCM

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Dũng, quản lý điểm kinh doanh xăng 982 Trường Sơn, quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết, ngày 9/1 sau khi báo Thanh Niên phản ánh xe bồn bị rút ruột xăng bơm tạp chất thay thế rồi cung cấp cho cây xăng, công ty chủ quản là Petrolimex đã lập tức yêu cầu ngưng bán và xuống lấy mẫu kiểm tra. Sau đó đến lượt Cục quản lý hàng hóa chất lượng miền Nam đến lấy mẫu.

Theo ông Dũng, Petrolimex lấy mẫu xăng ngày 9/1 ở 4 hầm trong đó có hai hầm A92, hai hầm A95 và đem về kho Nhà Bè thử thì các chỉ tiêu đều đạt. Sau đó, đại diện Cục quản lý hàng hóa chất lượng miền Nam xuống mua 3 lít xăng A95.

Cây xăng 982
Cây xăng 982 Trường Sơn (Quốc lộ 1A), quận Thủ Đức, hôm nay hoạt động bình thường. Ảnh: Kiên Cường

Tiếp đó ngày 13/1, Cục tiếp tục xuống cây xăng này lấy 27 lít xăng A92 ở các vòi bơm. "Đến nay, kết quả kiểm nghiệm của Cục cho thấy mẫu A95 có chứa nước, chúng tôi không biết tại sao", ông Dũng nói.

Ông Dũng khẳng định xe bồn trong bài rút ruột xăng của báo Thanh Niên sau đó đã đổ nhiên liệu tại cây xăng này nhưng ông không biết họ pha gì vào xăng. "Xe bồn rút ruột đổ tại cây xăng chúng tôi, thật là xui. Tôi cũng chưa nhận được thông tin phản ánh nào của người dân đổ xăng quanh đây về chất lượng xăng hay cháy xe gì cả", người quản lý cho biết.

Cây xăng 469 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Ảnh: Kiên Cường
Khách vẫn đổ xăng tại cây xăng 469 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Ảnh:Kiên Cường

Đối với kết quả của Cục quản lý chất lượng hàng hóa miền Nam về mẫu xăng có nước, người quản lý cây xăng cho biết việc khiếu nại hay không là do phía công ty quyết định.

Trong khi đó tại điểm kinh doanh xăng 469 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, nhân viên thông báo cửa hàng trưởng đã đi vắng. Chiều nay cây xăng này vẫn đông khách ra vào.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Cục quản lý chất lượng hàng hóa miền Nam cho biết 7 mẫu xăng lấy từ 2 cây xăng đều có chứa nước. Hiện, Cục đã chuyển các đơn vị chức năng, quản lý thị trường của địa phương để xử lý vi phạm.

Đầu tháng 1, báo Thanh Niên đưa thông tin tài xế xe bồn rút ruột xăng trên đường vận chuyển rồi bơm tạp chất thay thế, sau đó tiếp tục cung cấp hàng cho một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại TP HCM, trong đó có 2 cây xăng trên. Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra. Ngày 2/2, Cục quản lý chất lượng hàng hóa công bố mẫu xăng lấy từ hai cây xăng 982 Trường Sơn và 469 Bạch Đằng đều ở TP HCM, kết quả kiểm nghiệm có nước.