Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Red Bull Việt Nam trần tình về ’phụ gia độc’

Công ty TNHH Red Bull Việt Nam vừa phát đi thông báo khẳng định sản phẩm thức uống của mình là an toàn cho người tiêu dùng, sau khi Trung Quốc phát hiện phụ gia có độc trong loại nước này. > Tìm ’phụ gia độc’ trong nước tăng lực Red Bull > Người tiêu dùng lo lắng về phụ gia trong mì gói

 

Công ty TNHH Red Bull Việt Nam vừa phát đi thông báo khẳng định sản phẩm thức uống của mình là an toàn cho người tiêu dùng, sau khi Trung Quốc phát hiện phụ gia có độc trong loại nước này.
> Tìm 'phụ gia độc' trong nước tăng lực Red Bull
> Người tiêu dùng lo lắng về phụ gia trong mì gói

Trong văn bản gửi báo chí, Tổng giám đốc của Red Bull Việt Nam - ông Chanachai Earsakul cho biết tất cả sản phẩm của công ty này được sản xuất nội địa từ năm 2000. Những thành phần và phụ gia trong đó đã được đăng ký với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn về sức khỏe của Pháp luật Việt Nam.

Red Bull Việt Nam trần tình về phụ gia độc
Redbull Việt Nam khẳng định sản phẩm của mình là an toàn. Ảnh minh họa.

Hiện nay, hai viện kiểm nghiệm tại Việt Nam đang phân tích mẫu nước tăng lực Red Bull để xác minh thông tin sản phẩm có chứa phụ gia độc hại hay không. Căn cứ theo kết quả này, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ đưa ra biện pháp xử lý.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện của một siêu thị tại Hà Nội cho biết, tính đến chiều ngày 15/2, mặt hàng Red Bull bán ra chưa có sự thay đổi rõ rệt về doanh số. Ông cho biết thêm, việc ngừng hay tiếp tục kinh doanh sản phẩm này, siêu thị sẽ căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm của Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm. Trong thời gian chờ đợi, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường để phục vụ người tiêu dùng có nhu cầu.

"Nếu sản phẩm được khẳng định là không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe từ phía cơ quan Nhà nước thì dù chưa bán hết lượng hàng đã nhập hay công ty sản xuất không thu hồi, chúng tôi cũng sẽ ngừng phân phối", vị đại diện này nói.

Theo cổng thông tin Sina, Trung Quốc, các mẫu kiểm tra nước uống Red Bull tại Trung tâm thanh tra và kiểm định chất lượng thực phẩm quốc gia Trung Quốc cho thấy, sản phẩm này đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và không chứa phụ gia cấm. Trước đó, loại nước này bị phát hiện có chứa một số thành phần phụ gia chưa được Cục quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc kiểm định, như sodium benzoate, sodium citrate, sắc tố carmine và tartrazine. Ngay sau đó, một số siêu thị tại nước này đã loại bỏ sản phẩm này trên các kệ hàng.