Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Đầu bếp mua chiến đấu cơ để bán hàng ăn

Một quản lý nhà hàng tại nước Anh đã dùng chiếc máy bay từng phục vụ quân đội trong chiến tranh Iraq để giao món ăn theo đơn đặt hàng khắp nơi trên thế giới. > Du lịch vũ trụ với 200.000 USD > Mốt thuê phi cơ giá ‘chát’ đi lại thay taxi > Tỷ phú Ấn Độ chi hàng tỷ USD mua ’biệt thự bay’

 

Một quản lý nhà hàng tại nước Anh đã dùng chiếc máy bay từng phục vụ quân đội trong chiến tranh Iraq để giao món ăn theo đơn đặt hàng khắp nơi trên thế giới.
> Du lịch vũ trụ với 200.000 USD
> Mốt thuê phi cơ giá ‘chát’ đi lại thay taxi
> Tỷ phú Ấn Độ chi hàng tỷ USD mua 'biệt thự bay'

Rob Abdul bên chiến đấu cơ giao hàng. Ảnh: Gravesendreporter.co.uk.
Rob Abdul bên chiến đấu cơ giao hàng. Ảnh: Gravesendreporter.co.uk.

Doanh nhân Ấn Độ Rob Abdul, đầu bếp và quản lý tại nhà hàng Café Taj tại Gravesend (Anh) tâm sự ý tưởng dùng máy bay cung cấp đồ ăn xuất phát từ cuộc trò chuyện với một người bạn vốn đang là phi công của ông. Riêng Rob cũng dự định tham gia khóa học lái chuyên cơ trong thời gian sắp tới.

Đôi bạn trên đã giải ngân tận 35.000 bảng Anh (tương đương 55.000 USD) để sắm một chiếc máy bay quân sự từng sử dụng trong chiến tranh Iraq để làm phương tiện đi lại. Chủ nhà hàng Ấn Độ này cho hay, việc làm đó là cần thiết vì nhu cầu đặt các món ăn từ Café Taj đang ngày một gia tăng. Khách hàng chủ yếu gồm những nhân vật danh tiếng khắp nơi trên thế giới.

Công việc thường ngày của ông chủ Café Taj. Ảnh: Gravesendreporter.co.uk
Công việc thường ngày của ông chủ Café Taj. Ảnh: Gravesendreporter.co.uk.

Ông chia sẻ: “Trên cương vị là chủ một nhà hàng nổi tiếng, tôi không được phép để thực khách thất vọng và tôi cũng thường xuyên nhận đơn gọi món từ rất nhiều nhân vật danh tiếng toàn cầu. Tôi không có bất cứ lý do gì từ chối phục vụ họ.”

Trước khi chuyển lên chiến đấu cơ, toàn bộ thức ăn được đóng trong các thùng chứa đặc biệt có dấu kiểm định thanh tra y tế. Bí quyết giữ khách của nhà hàng Café Taj nằm ở những công thức nấu ăn gia đình truyền qua nhiều thế hệ, nơi đây đặc biệt thu hút nhờ món cà ri theo chuẩn mực Ấn Độ, Rob bật mí.

Mùa hè năm 2006, Abdul cũng từng phải gửi đồ ăn sang Đức thời điểm diễn ra World Cup theo yêu cầu của một ban nhạc. Tới nay, ông là chủ nhà hàng duy nhất tại Anh có thể chế biến nhiều món ăn lạ và độc đáo theo yêu cầu thực khách như món cá tươi chỉ đánh bắt tại phía đông vịnh Bengal.

Khi không giao hàng, chiếc máy bay được bảo quản tại sân bay Manston. Tuy nhiên, trong tương lai, nó cũng còn được dùng nhằm mục đích quảng cáo cho nhà hàng Café Taj, trẻ em cũng sẽ có cơ hội đặt chân lên chiến đấu cơ để khám phá.