Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Ế ẩm, GM tạm ngừng sản xuất xe Chevrolet Volt

Chevrolet Volt, mẫu xe hybrid sạc điện được GM đầu tư nhiều tiền của và gửi gắm nhiều kỳ vọng, đã không thành công như mong đợi

 Chevrolet Volt, mẫu xe hybrid sạc điện được GM đầu tư nhiều tiền của và gửi gắm nhiều kỳ vọng, đã không thành công như mong đợi

Ế ẩm, GM tạm ngừng sản xuất xe Chevrolet Volt

Năm ngoái, GM đã không đạt mục tiêu doanh số 10.000 chiếc mà công ty đặt ra cho xe Volt khi thực tế chỉ bán được 7.671 chiếc tại Mỹ.

 
General Motors (GM)  sẽ tạm ngừng nhà máy lắp ráp mẫu Chevrolet Volt ở tiểu bang Michigan, Mỹ, trong hơn một tháng để kiểm soát lượng xe hybrid sach điện tồn kho đang tăng lên do không bán chạy.

 

GM hôm 1/3 đã thông báo với 1.300 công nhân tại nhà máy Detroit-Hamtramck ở tiểu bang Michigan rằng tập đoàn sẽ ngừng sản xuất trong 5 tuần, bắt đầu từ ngày 19/3.

 

GM dự kiến khôi phục sản xuất vào ngày 23/4, người phát ngôn Chris Lee của tập đoàn cho biết.

 

“Chúng tôi cần giữ lượng xe tồn kho ở mức hợp lý và tiếp tục đáp ứng nhu cầu thị trường,” ông Lee nói.

 

Vào thời điểm cuối tháng 2, lượng xe Chevrolet Volt tồn kho là 6.300 chiếc, đủ để cung ứng cho thị trường trong 154 ngày, với mức tiêu thụ như hiện tại.

 

Doanh số xe Volt đã tăng trong tháng 2 lên 1.023 chiếc, sau mức thấp kỷ lục 603 chiếc của tháng 1 - mức thấp nhất trong vòng 5 tháng, do cuộc điều tra của cơ quan an toàn liên bang về nguy cơ cháy pin xe Volt.

 

Cuộc điều tra kết thúc vào tháng 1, sau khi kết luận rằng xe Volt an toàn. Lãnh đạo GM cho biết, họ tin rằng những thông tin bất lợi trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cuộc điều tra này không ảnh hưởng đến doanh số xe Volt.

 

Tâm điểm chú ý

 

Doanh số của xe Chevrolet Volt rất được quan tâm trong ngành, vì nhiều nhà sản xuất ô tô đang chuẩn bị tung ra thị trường các mẫu xe chạy điện của mình trong năm nay và năm 2013.

 

Chevrolet Volt sử dụng hệ thống động cơ Voltec, gồm hệ dẫn động điện 4ET50 gồm hai mô-tơ điện kết nối trực tiếp với một động cơ xăng Ecotec 1.4L bốn xy-lanh. Khi bộ pin lithium-ion của xe yếu đi, động cơ đốt trong Ecotec kích máy phát điện để sản xuất điện năng cần thiết cho xe chạy. Và trong một số trường hợp, như xe chạy ở vận tốc khoảng 110km/h, động cơ đốt trong sẽ trực tiếp điều khiển trục trước kết hợp với mô-tơ điện.

 

Mẫu xe này được xem như một “canh bạc lớn” của GM. CEO Dan Akerson đã gọi Volt là một biểu tượng cho sức sáng tạo và tư duy mới của GM. Ông đã ép các kỹ sư và chuyên gia xây dựng kế hoạch sản phẩm của công ty cắt giảm chi phí, đồng thời phát triển, mở rộng công nghệ để ứng dụng trên các mẫu xe khác. Một mẫu xe coupe thương hiệu Cadillac sử dụng công nghệ tương tự sẽ ra mắt vào năm 2013.

 

Năm ngoái, GM đã không đạt mục tiêu doanh số 10.000 chiếc mà công ty đặt ra cho xe Volt khi thực tế chỉ bán được 7.671 chiếc tại Mỹ.

 

Xem thêm:

>> GM hứa hẹn xe Chevy Volt chỉ tốn 1 lít xăng/100km

>> GM thiếu trung thực về Chevy Volt

>> Khách hàng có thể trả lại xe Chevy Volt nếu lo cháy

>> Chevrolet Volt - “Canh bạc” của GM

 


Các tin đã đưa