Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Quyết tâm làm giàu

Người giàu biết rất rõ cái họ muốn là sự giàu có. Họ luôn kiên định với mong muốn của mình. Họ quyết tâm, toàn tâm toàn lực cam kết dành cho việc làm giàu.
Người giàu biết rất rõ cái họ muốn là sự giàu có. Họ luôn kiên định với mong muốn của mình. Họ quyết tâm, toàn tâm toàn lực cam kết dành cho việc làm giàu.
Người giàu quyết tâm làm giàu.
Người nghèo muốn trở nên giàu có.
 
Nếu hỏi mọi người xem họ có muốn trở nên giàu có hay không, bạn sẽ nhận được cùng một câu trả lời: "Tất nhiên tôi muốn được giàu có". Song thực tế là hầu hết mọi người đều lưu trữ rất nhiều hồ sơ tài chính tiêu cực trong tiềm thức cho rằng có gì đó không ổn trong việc là người giàu có.
 
Người nghèo có vô số lý do để giải thích rằng việc làm giàu và trở nên thực sự giàu có sẽ là một rắc rối:
 
- "Nếu như tôi kiếm ra tiền nhưng rồi làm mất hết thì sao? Tôi sẽ bị xem là một kẻ thất bại mất thôi."
 
- "Tôi sẽ không bao giờ biết được liệu mọi người thích tôi vì chính con người tôi, hay chỉ vì tiền của tôi."
 
- "Tôi sẽ lọt vào nhóm những người đóng thuế cao nhất và phải nộp một nửa tiền của mình cho chính phủ."
 
- "Tôi phải làm việc quá nhiều."
 
- "Tôi có thể kiệt sức vì cố gắng."
 
- "Bạn bè và gia đình sẽ nói "Anh nghĩ anh là ai chứ?" và chỉ trích tôi."
 
- "Mọi người sẽ muốn xin xỏ, dựa dẫm, nhờ vả tôi."
 
- "Tôi có thể bị cướp."
 
- "Con cái tôi có thể bị bắt cóc."
 
- "Sẽ có quá nhiều trách nhiệm. Tôi sẽ phải quản lý tất cả số tiền đó, tôi sẽ phải tìm hiểu cặn kẽ về các vụ đầu tư. Tôi sẽ phải thục sự hiểu việc đầu tư. Tôi sẽ còn phải lo lắng về các chiến lược thuế, bảo vệ tài sản, rồi thuê nhân viên kế toán, luật sư cao cấp… Khiếp quá, thật rắc rối!".
 
Người giàu biết rất rõ cái họ muốn là sự giàu có. Họ luôn kiên định với mong muốn của mình. Họ quyết tâm, toàn tâm toàn lực cam kết dành cho việc làm giàu. Chỉ cần công việc ấy hợp pháp, hợp đạo lý và hợp với luân lý xã hội, họ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để trở nên giàu có. Người giàu không gửi những thông điệp mâu thuẫn vào vũ trụ. Người nghèo lại thường làm thế.
 
Lý do hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thực sự mình muốn gì.
 
Có tất cả ba cấp độ mong muốn khác nhau:
 
Cấp độ thứ nhất:
 
"Tôi muốn trở nên giàu có". Đây là một cách thể hiện khác của câu: "Tôi sẽ chấp nhận nó nếu nó đến với tôi". Nhưng chỉ mong muốn không thôi thì vô ích. Sự giàu có sẽ không đến từ việc chỉ có ý muốn.
 
 
Cấp độ thứ hai:
 
"Tôi chọn sự giàu có". Mong muốn này thường đi liền với quyết định trở nên giàu có. Sự lựa chọn có năng lượng mạnh mẽ hơn và đi cùng với việc chịu trách nhiệm tạo ra hiện thực. Chọn lựa tốt hơn là chỉ mong muốn nhưng không phải là tốt nhất.
 
Cấp độ thứ ba:
 
"Tôi cam kết trở nên giàu có". Định nghĩa của từ cam kết là "cống hiến hết mình và không thay đổi." Đây là cách hành xử của các chiến binh. Không có "xin lỗi", không "nếu", không "nhưng", không "có thể" - và thất bại không là một lựa chọn. Cách nghĩ của chiến binh rất đơn giản: "Tôi sẽ giàu hoặc là tôi sẽ chết trong khi đang cố gắng".
 
Bạn có sẵn sàng làm việc 16h một ngày?
 
Bạn có chấp nhận làm bảy ngày một tuần và hy sinh hầu hết những kỳ nghỉ cuối tuần?
 
Bạn có sẵn sàng hy sinh việc gặp gỡ gia đình, bạn bè cũng như từ bỏ các sở thích và các thú tiêu khiển của mình?
 
Người giàu sẵn sàng làm tất cả những điều đó. Còn bạn thì sao?
 
Để trở nên giàu có đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm, lòng dũng cảm, kiến thức, sự tinh thông, toàn bộ tâm huyết của bạn, một thái độ không bao giờ bỏ cuộc và một trí óc giàu có. Bạn cũng phải tin rằng bạn có thể tạo nên sự thịnh vượng và bạn tuyệt đối xứng đáng với điều đó.
 
Nếu bạn không thực sự toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết tạo ra thịnh vượng, bạn sẽ không bao giờ tạo ra nó. Ngược lại, nếu bạn cam kết, cả vũ trụ sẽ ủng hộ bạn.
 
Nhà thám hiểm W. H. Murray đã từng viết trong cuộc chinh phục đầu tiên của ông lên dãy Himalaya:
 
"Khi một người đã quyết thì sự chần chừ, do dự và tất cả những cơ hội thoái lui đều trở nên vô hiệu. Và chính từ thời khắc mà người đó toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết, mọi điều trên thế giới tự nhiên và siêu nhiên dường như cũng thay đổi theo. Cả một dòng thác những sự kiện, vấn đề, con người, cơ hội xuất hiện, xảy ra thuận theo mong ước của người đó thông qua hàng loạt những biến cố, những cuộc gặp gỡ, những sự hỗ trợ vật chất, tinh thần rất ngẫu nhiên, bất ngờ mà không ai có thể mơ tưởng đến và lý giải được".
 
Nói cách khác, cả vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn, chỉ lối cho bạn, ủng hộ bạn, và thậm chí là tạo ra những điều kì diệu cho bạn. Nhưng trước hết, bạn phải có cam kết!
 
Bài tập giúp rèn luyện "Cam kết thành công":
 
1. Đặt tay lên ngực bạn và nói:
 
"Tôi cam kết trở nên giàu có".
 
Đặt tay lên trán bạn và nói: "Tôi có Tư duy thịnh vượng".
 
2. Viết một đoạn ngắn nói chính xác, cụ thể tại sao việc tạo nên thịnh vượng lại quan trọng đối với bạn.
 
3. Gặp bạn bè hay những thành viên gia đình sẵn sàng ủng hộ bạn, nói với họ rằng bạn cam kết để tạo thành công lớn hơn.
 
Đặt tay lên ngực bạn, nhìn vào mắt họ và nói: "Tôi,…. (tên bạn), bằng cách này cam kết sẽ trỏ thành triệu phú hoặc hơn thế cho đến …………………….(ngày, tháng , năm)".
 
Nói họ trả lời bạn rằng: "Tôi tin vào anh/chị."
 
Rồi bạn nói: "Cảm ơn"
 
Giờ thì bạn đã dần hiểu được làm thế nào để rèn luyện được tư duy thịnh vượng rồi.
 
Theo hoclamgiau