Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Bí quyết “nuôi dưỡng” mục tiêu

Mục tiêu cũng như một cái cây, càng được “nuôi dưỡng” thì càng “lớn mạnh”. 5 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn làm được điều ấy.

 Mục tiêu cũng như một cái cây, càng được “nuôi dưỡng” thì càng “lớn mạnh”. 5 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn làm được điều ấy.

Thực tế đi nào!

Bạn chẳng cần phải đặt mục tiêu kiểu “tôi sẽ đi tập thể dục mỗi ngày” vì chắc chắn điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Thay vì vậy, hãy thực tế hơn, chẳng hạn “tôi sẽ đi tập thể dục 8 lần trong một tháng”. Mục tiêu càng được “chia nhỏ” thì khả năng trở thành hiện thực càng cao.

Sắm vai…vận động viên marathon

Đường chạy marathon luôn dài…kinh khủng, đòi hỏi các vận động viên phải biết phân phối sức hợp lí mới có thể giành chiến thắng sau cùng. Bí quyết của họ là thường tự đặt ra cột mốc để chạy với tốc độ phù hợp.

Mục tiêu cũng vậy. Nó cần có thời hạn hoàn thành cụ thể. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được thói quen trì hoãn mà còn không bị sốc trước những sự thay đổi có thể xảy ra.


Kế hoạch, kế hoạch!

Muốn có một số tiền to đùng vào cuối năm, hãy lên kế hoạch kiếm tiền và tiết kiệm từ ngay bây giờ. Sự chuẩn bị cho hiện tại chính sẽ tạo nền tảng cho thành công trong tương lai. Trong đó, lập kế hoạch luôn là chìa khóa giúp bạn giữ vững mục tiêu của mình.

Sẵn sàng đón nhận thất bại

“Vạn sự” thường “khởi đầu nan”. Nếu bạn đặt mục tiêu nấu một bữa ăn hoành tráng cho gia đình nhưng vẫn chưa thực hiện được lần nào. Đừng ngồi đó mà tự kỉ khi ngay hôm nay bạn có thể làm được điều đó mà! Mọi thứ sẽ không xảy ra khi bạn chẳng bao giờ thực hiện. Vượt qua cảm giác sợ hãi thất bại sẽ giúp bạn vươn tới thành công sau này.

Luôn tự nhắc nhở mình

Mảnh giấy dán trên tủ lạnh hay trên cửa ra vào, bàn học sẽ có quyền lực vô cùng mạnh mẽ nếu nó “đính kèm” mục tiêu của bạn. Tất nhiên, bạn có nhiều cơ hội “nhìn ngắm” nó nên sẽ luôn ghi nhớ mục tiêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “nhờ” các ứng dụng trên điện thoại thông minh để giúp mình thực hiện các mục tiêu đề ra.