Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Sự thần kỳ của phát triển cá nhân

Một ngày nọ Shoaff nói: “Jim, nếu cậu muốn thịnh vượng và hạnh phúc, hãy học tốt bài này: Học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm công việc.”

Một ngày nọ Shoaff nói: “Jim, nếu cậu muốn thịnh vượng và hạnh phúc, hãy học tốt bài này: Học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm công việc.”

Kể từ thời gian đó tôi đã làm việc cho sự phát triển của cá nhân mình. Và tôi phải thú nhận rằng đây là nhiệm vụ thách thức lớn nhất. Công việc phát triển cá nhân này kéo dài suốt đời.


“Học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm công việc.”

Bạn biết đấy, những gì bạn trở thành quan trọng hơn nhiều những gì bạn gặt hái được. Câu hỏi quan trọng phải hỏi trước khi làm một việc gì đó không phải là: “Tôi sẽ được gì?” Thay vào đó bạn nên hỏi: “Tôi sẽ trở thành cái gì?” Nhận được và trở thành giống như cặp sinh đôi người Thái Lan Chang và Eng Bunker: Việc bạn trở thành cái gì sẽ tác động trực tiếp đến những gì bạn nhận được. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Hầu hết những gì bạn có ngày hôm nay là do bạn thu hút được bằng cách trở thành con người của bạn hôm nay.

Vì thế đây là tiền đề kỳ diệu của cuộc sống: Để có nhiều hơn bạn đã có, hãy trở nên hơn hẳn bạn hiện thời.Đây là nơi bạn nên tập trung toàn bộ sự chú ý của mình. Nếu không, bạn chỉ có thể phải bằng lòng với tiên đề về sự bất biến, đó là: Nếu bạn không thay đổi tình hình hiện tại của mình, bạn sẽ mãi chỉ có với những gì bạn đã có.

Thu nhập hiếm khi vượt qua phát triển cá nhân. Thỉnh thoảng thu nhập có một chút nhảy vọt may mắn nhưng nếu bạn không học cách những trách nhiệm liên quan tới điều đó, nó sẽ thường thu về mức mà bạn có thể quản lý được.

Nếu có ai cho bạn một triệu đôla tốt nhất là bạn hết sức nhanh chóng để trở thành một triệu phú. Một người đàn ông giàu có đã từng nói: “Nếu bạn lấy tất cả tiền bạc trên thế giới và chia thành những phần bằng nhau cho tất cả mọi người thì tiền bạc cũng nhanh chóng quay lại chỗ cũ của nó như trước kia.”

Bạn khó có thể giữ được những gì không phải đã nhận được thông qua nỗ lực của bản thân mình.