Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Xe giá rẻ của Hyundai chính thức có mặt tại Việt Nam

Với giá bán 345 triệu đồng, xe Hyundai Eon nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ sử dụng động cơ 0.8L, tiêu thụ 4,8lít xăng/100km, có một túi khí, được trang bị phanh đĩa phía trước, ổ CD 1 đĩa có hỗ trợ kết nối USB...

 Với giá bán 345 triệu đồng, xe Hyundai Eon nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ sử dụng động cơ 0.8L, tiêu thụ 4,8lít xăng/100km, có một túi khí, được trang bị phanh đĩa phía trước, ổ CD 1 đĩa có hỗ trợ kết nối USB...

Xe giá rẻ của Hyundai chính thức có mặt tại Việt Nam
 
Thành Công Group, nhà phân phối và sản xuất xe du lịch Hyundai dưới 9 chỗ tại Việt Nam, đã chính thức cho ra mắt mẫu xe giá rẻ nhất của mình: Hyundai Eon.

Mẫu xe này ra mắt lần đầu tiên tại Ấn Độ từ cuối năm ngoái, nhưng Việt Nam là thị trường đầu tiên trên thế giới có xe Hyundai Eon bản tay lái thuận.

Mặc dù đã có một mẫu xe cỡ nhỏ là i10, nhưng Thành Công vẫn “chấp nhận” nhập khẩu xe Eon từ Ấn Độ về phân phối tại Việt Nam. Để giải quyết việc hai xe cạnh tranh khách hàng trên cùng phân khúc, Hyundai Thành Công quyết định từ nay xe i10 chỉ có bản sử dụng số tự động, còn Eon chỉ có duy nhất bản số sàn 5 cấp.

Kích thước nhỏ hơn i10, dung tích xy-lanh cũng nhỏ hơn, Eon hướng tới những khách hàng có nhu cầu sử dụng xe trong nội thị đông đúc. Xe Hyundai Eon bản phân phối tại Việt Nam được trang bị động cơ xăng I3 SOHC dung tích 814cc, đi cùng hộp số sàn 5 cấp, cho công suất tối đa 56 mã lực, tiêu hao 4,8lít/100km (thông số của nhà sản xuất tại Ấn Độ).

Trang thiết bị tiện nghi cho chiếc xe 5 chỗ này gồm: nội thất nỉ, điều hòa chỉnh cơ, ổ CD 1 đĩa có hỗ trợ kết nối USB, AUX…
 
Trang bị an toàn gồm: đèn sương mù, trợ lực lái điện, túi khí người lái, phanh đĩa hai bánh trước…

Một đặc điểm đáng lưu ý trên chiếc Eon là tính năng nạp ắc quy tiết kiệm nhiên liệu, mà Hyundai gọi là Alternator Management System (AMS) - quản lí quá trình nạp ắc quy trong khi giảm tốc độ chứ không nạp vào thời điểm tăng tốc hay đang lên dốc, điều này đảm bảo cho động cơ hoạt động đủ công suất (không bị chia vào bộ nạp), từ đó có thể tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, Eon còn được trang bị tính năng nhắc lái xe thời điểm sang số thích hợp bằng đèn hiển thị trên bảng đồng hồ chính.

Với thêm Eon, Hyundai Thành Công hiện phân phối tổng cộng 14 mẫu xe dưới 9 chỗ tại Việt Nam, trong đó có 11 xe du lịch và 3 mẫu thể thao, đa dụng. Năm 2011 vừa qua, Thành Công đã bán ra gần 14 nghìn xe, và trong năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh số khoảng 18.000 xe, tăng 50% so với năm 2011.

Nếu so sánh với các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), thì thương hiệu xe du lịch Hyundai chỉ đứng sau hai cái tên là Toyota và Kia Trường Hải.

Xe giá rẻ của Hyundai chính thức có mặt tại Việt Nam