Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Phim mới của Trương Bá Chi bị tố đạo kịch bản

Vận đen tiếp tục đeo đuổi Trương Bá Chi khi bộ phim mới cô tham gia - „The Shadow of Love„ - bị một đạo diễn Hong Kong tố cáo sao chép tác phẩm từ năm 2010 của ông. > Trương Bá Chi khiêu vũ với Kwon Sang Woo/ ’Phim ế ẩm vì có Trương Bá Chi’

 

Vận đen tiếp tục đeo đuổi Trương Bá Chi khi bộ phim mới cô tham gia - "The Shadow of Love" - bị một đạo diễn Hong Kong tố cáo sao chép tác phẩm từ năm 2010 của ông.
> Trương Bá Chi khiêu vũ với Kwon Sang Woo/ 'Phim ế ẩm vì có Trương Bá Chi'

The Shadow of Love đánh dấu sự hợp tác lần đầu giữa Kwon Sang Woo và Trương Bá Chi (Cecilia Cheung) - hai tên tuổi lớn của làng giải trí Hàn - Trung. Đang trong thời gian quay nhưng bộ phim đã vấp phải nghi án đạo kịch bản.

Thông tin trên đang có mặt trên nhiều báo Trung Quốc. Ảnh: Sina.
Nghi vấn đạo kịch bản đang được đăng tải trên nhiều báo Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Hôm 19/2, trên trang cá nhân Weibo, đạo diễn người Hong Kong Nguyễn Thế Sinh (Ruan Shi Sheng) tố cáo: "Kịch bảnThe Shadow of Love được sao chép từ kịch bản Giả phụng chân hoàng của tôi. Hành động trên vi phạm nghiêm trọng đến bản quyền tác phẩm". Giả phụng chân hoàng được viết từ năm 2010 nhưng chưa được dựng thành phim. Vị đạo diễn này không nói rõ tác phẩm của ông được công bố ở đâu, trong hoàn cảnh nào.

Tuy nhiên, ông khẳng định: "Nhà chế tác phim The Shadow of Love - Trác Kiệt Văn (Alen Tan) - đã ngang nhiên đổi tên tác phẩm và dùng lại hình tượng các nhân vật từ kịch bản của tôi". Ông khẳng định, ông chưa từng ký kết hợp đồng chuyển nhượng tác quyền nào cho êkíp The Shadow of Love.

Trương Bá Chi và Kwon Sang Woo tình tứ trong
Trương Bá Chi và Kwon Sang Woo tình tứ trong "The Shadow of Love". Ảnh: Xinhuanet.

Khi trả lời phỏng vấn các báo Hong Kong, Thế Sinh tỏ ra rất phẫn nộ: "Tôi cũng không muốn làm to chuyện nên sẽ chờ họ giải quyết êm đẹp. Hạn cuối là ngày 17/2, nhưng họ vẫn ngang nhiên bỏ qua yêu cầu của tôi".

Trong khi đó, nhà chế tác Trác Kiệt Văn phủ nhận cáo buộc này: "Tôi khẳng định không có chuyện sao chép. Chúng tôi chưa từng nhận kịch bản của ông Nguyễn. Bộ phim được dựng trên kịch bản do nhà biên kịch Tần Văn viết. Tuy nhiên, khó tránh được tình trạng có một số tình tiết trong phim truyền hình giống nhau dẫn đến hiểu lầm. Phía chúng tôi luôn sẵn sàng hòa giải với đạo diễn Nguyễn Thế Sinh".

The Shadow of Love kể lại câu chuyện tranh giành đấu đá vì tình yêu, sự nghiệp của một bộ phận thanh niên thành phố. Những cuộc tranh đấu đầy thù hận chỉ kết thúc khi nhân vật trong phim tìm ra tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Tuệ Nam

Theo dòng sự kiện:
Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi